TIN TỨC

BẢN TIN SINH VIÊN: SINH VIÊN ĐIỀU DƯỠNG “MUỐN MÌNH ĐƯỢC QUAN TÂM”

   Đó là lời tâm sự chân thành từ bạn Vũ Thị Kim Nga, bí thư lớp T16 ngành điều dưỡng khoa Y Dược, Đại học Duy Tân. Với thân hình nhỏ nhắn, mảnh mai, không ai nghĩ cô bé này lại là một bí thư lớp năng động, hoạt bát và có khả năng “truyền lửa” nhiệt tình. Nga nói chuyện rất duyên và có sức truyền cảm, điều này khiến cuộc trao đổi giữa chúng tôi rất thoải mái.
Nào hãy ca hát để nụ cười, hy vọng giúp chúng ta hòa nhập vào cùng một thế giới
 
   Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Đắk Lắk xa xôi, với định hướng của bố mẹ và mong muốn học tập sau này giúp đỡ người bệnh, Nga lặn lội ra Đà Nẵng học tập. Nga vào đoàn từ năm lớp 8 và mấy năm liền nằm trong ban chấp hành đoàn trường THPT. Bước chân vào khoa Y Dược, bạn đã phát huy những kinh nghiệm và tinh thần của một bí thư lớp, một đầu tầu xung kích trong mọi hoạt động phong trào đoàn trường. Trong dịp tết trung thu vừa qua, Nga cùng các bạn trong lớp, trong khoa Y Dược, khoa Môi Trường, khoa Điện Tử Viễn Thông của DTU đã tổ chức tết trung thu cho trẻ em bị chất độc màu da cam của TP Đà Nẵng. Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp của sinh viên DTU nói chung và sinh viên điều dưỡng khoa Y Dược nói riêng trong công tác xã hội, đóng góp niềm vui và chia sẻ nỗi buồn cho các em nhỏ thiệt thòi.
 

 Cùng giao lưu và chắp cánh những ước mơ

 

   Khi được hỏi về các công tác xã hội mà Nga và lớp tham gia, ban thú thật lý do là muốn giúp đỡ mọi người và cũng muốn giới thiệu về khoa mình, “khoe’ về trường mình. “Tôi muốn thay đổi suy nghĩ của mọi người về trường công và trường tư, về năng lực tiềm tàng của sinh viên khoa Y Dược cũng như của cả trường Duy Tân nói chung, muốn được mọi người và xã hội quan tâm nhiều hơn. Y Dược là khoa mới thành lập của Đại học Duy Tân, mọi khởi đầu còn nhiều vất vả và gian nan, do đó tinh thần đoàn kết là vô cùng quan trọng để giúp khoa phát triển đi lên”, lời tâm sự này của Nga đã làm chúng tôi thực sự xúc động và tự hào. Hi vọng tinh thần ấy sẽ lan truyền sâu rộng đến tất cả các bạn sinh viên DTU, và mong Nga sẽ còn đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào Đoàn Hội chung của trường.
 
 
 Cùng nhận quà, cùng nâng ly, cùng phá cỗ, cùng trở lại tuổi thơ
 
 
 
Hãy cùng chúng tôi thể hiện trách nhiệm, hãy sống vì cộng đồng
 
--------------
N.T. Huệ, Khoa Y Dược, ĐH Duy Tân

@2015 - Khoa Y Dược, Đại học Duy Tân