Giới thiệu

  • Vài nét về trường ĐH Duy Tân

       Với những bước đi thiết thực và hiệu quả trong công tác dạy và học, Đại học Duy tân đã tuyển sinh khóa Tiến sĩ đầu tiên năm 2013, 11 khóa thạc sĩ với hơn 1.200 học viên; 20 khóa Đại học, Cao đẳng với hơn 62.000 sinh viên; 3 khóa cao đẳng nghề với gần 1.200 sinh viên và 10 khóa Trung cấp chuyên nghiệp với hơn 10.000 sinh viên (năm 2013 ngừng đào tạo trung cấp theo quy định của Bộ GD-ĐT). Các ngành đào tạo tại đại học Duy Tân khá đa dạng như: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ, Du lịch, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Y, Dược, Điều Dưỡng và các ngành khoa học Xã hội nhân văn bao gồm Văn báo chí, Quan hệ quốc tế, Văn hóa du lịch và Luật kinh tế. Với 16 khóa tốt nghiệp, Duy Tân đã cung cấp cho thị trường lao động hơn 35.000 thạc sĩ, kỹ sư, Kiến trúc sư và cử nhân. Sinh viên Duy Tân ra trường nhanh chóng tìm được việc làm với tỷ lệ gần 89% có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp và ngành Y Dược, khóa Cử nhân Điều Dưỡng đầu tiên K16YDD sau khi ra trường có 100% sinh viên có việc làm. Đặc biệt, 100% sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm có việc làm ngay tại thời điểm ra trường. Nhiều lớp sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Duy Tân đã trở thành những cán bộ nòng cốt, những lãnh đạo, doanh nghiệp có uy tín…

       Với phương châm “Đứng trên vai người khổng lồ” để nâng tầm bản thân, Đại học Duy Tân đã liên kết hợp tác với các Trường đại học danh tiếng ở Mỹ như Đại học Carnegie Mellon (CMU) – 1 trong 4 đại học hàng đầu về công nghệ thông tin ở Mỹ, Đại học Bang Pennsylvania (PSU) – 1 trong 3 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị - Du lịch cũng như 1 trong 5 đại học công lớn nhất nước Mỹ và Đại học Bang California (CSU Fullerton và Calpoly) – một trong các đại học hàng đầu về đào tạo 2 ngành Xây dựng và Kiến trúc ở bờ Tây nước Mỹ. Không dừng lại ở việc “nhập khẩu” chương trình tiên tiến, Duy Tân còn tạo ra những bước ngoặt mới trong tiến trình hợp tác khi đưa sinh viên du học nước ngoài và lấy bằng quốc tế. Từ năm 2010, Đại học Duy Tân đã triển khai các chương trình du học 2+2 (2 năm đầu ở Duy Tân và 2 năm sau tại Mỹ), 1+1+2 (1 năm đầu ở Duy Tân và 3 năm sau tại Mỹ), 3+1 (3 năm đầu ở Duy Tân và 1 năm sau tại Anh quốc). Từ năm 2015 đã có chương trình du học tại chỗ lấy bằng Mỹ (có kiểm định vùng – kiểm định toàn cơ sở giáo dục cao nhất ở Mỹ của Đại học Upper IOWA). Đây cũng là một trong những bước quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Duy Tân.

       Sau 20 năm nỗ lực và cống hiến, Đại học Duy Tân đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên đông đảo về cả số lượng lẫn chất lượng, có nhiều tiến sĩ, thạc sĩ công tác tại Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong và ngoài nước (như Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn quốc, Vương quốc Bỉ…). Trường có một hệ thống cơ sở vật chất được trang bị khang trang và hiện đại đủ đảm bảo cho khoảng 20.000 sinh viên theo học.

       Theo báo Tuổi trẻ Online - Bảng xếp hạng Webometrics tháng 2-2015 - Đại Học Duy Tân được xếp thứ 6 trong top 10 (danh sách bên dưới) trong số 120 cơ sở giáo dục đại học tại VN.

1- ĐHQGHN (1 Việt Nam, 894 thế giới)

2- Trường ĐH Cần Thơ (2 -1790)

3- Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (3 - 2154)

4- ĐH Đà Nẵng (4 - 2222)

5- Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM (5 - 2781)

6- Trường ĐH Duy Tân (6 - 3008)

7- ĐH Huế (7 - 3253)

8- Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (8 - 3279)

9- Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG HCM (9 - 3527)

10- ĐHQG TP HCM (10 - 3536)

(Nguồn:http://tuoitre.vn/)

  • Khối Y-Dược - Điều Dưỡng

       Về khối ngành Khoa học sức khỏe, từ năm 2010, trường đã được Bộ Giáo dục- Đào tạo và Bộ Y tế cho phép đào tạo ngành Cử nhân Đại học Điều dưỡng thuộc Khoa Y Dược;

       Năm 2012, trường được phép mở ngành Dược sĩ đại học hệ chính quy 5 năm và Dược sĩ liên thông chính quy tập trung 4 năm.

       Với sự phát triển qui mô đào tạo, đến 11/11/2013, Khoa Điều dưỡng được tách từ khoa Y theo Quyết định số: 2658/QĐ – ĐHDT. Khoa Y vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai trò Cố vấn học tập – chủ nhiệm lớp và Bộ môn YHCS & YHLS cho khoa Điều dưỡng.

  • Khoa Y

       Từ năm 2013, Trường đã xây dựng đề án mở ngành đào tạo Y đa khoa (Bác sĩ đa khoa) và chính thức được phép tuyển sinh ngành Bác sĩ Đa khoa từ năm học 2015 – 2016.

       Chương trình đào tạo được thiết kế và xây dựng dựa trên cơ sở tham khảo chương trình khung được Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất ban hành theo quyết định số 12/2001/QĐ-BGD&ĐT ngày 26/4/2001 thực hiện ở tất cả các cơ sở đào tạo trên phạm vi cả nước sau đó, Bộ cho phép giữ lại 70% chương trình khung, còn 30% chương trình khung có thể bổ sung các chương trình tiên tiến trong và ngoài nước. Theo Luật giáo dục đại học 2012, các trường được phép tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo. Trên cơ sở bổ sung, vận dụng các chương trình tiên tiến để có thêm các yếu tố hiện đại, Trường Đại học Duy Tân xây dựng chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ. Việc triển khai chi tiết chương trình đào tạo và giám sát chất lượng chuyên môn do Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện.

       Mặc dù là một cơ sở đào tạo non trẻ, nhưng được kế thừa các thành tựu chung của Trường sau 20 năm xây dựng, đặc biệt là các môn Khoa học cơ bản, 100% chương trình do các Giáo sư, Tiến sĩ, cán bộ giảng dạy của Trường đảm nhận, xây dựng trên một nền móng vững chắc của Trường Đại học Duy Tân. Khoa Y là một đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ, đồng thời là cầu nối giữa các ngành, chuyên ngành khoa học tự nhiên với điểm hội tụ chung là Y học ứng dụng. Từ đây các thầy thuốc sẽ được tiếp cận với các thành tựu khoa học công nghệ mới ở Việt Nam, đưa các thành tựu này phục vụ nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh. Sinh viên theo học tại Khoa Y sẽ được đào tạo thành các bác sỹ thực hành để có thể đảm đương nhiệm vụ của một cán bộ y tế theo quy chuẩn của ngành Y tế. Bên cạnh đó, họ sẽ có cơ hội tiếp cận các cơ sở nghiên cứu khoa học trong và ngoài ĐH Duy Tân để có năng lực nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nghiên cứu cơ bản, hướng tới mục tiêu trở thành các bác sĩ - nhà khoa học sau khi tốt nghiệp. Với 105 cán bộ cơ hữu thuộc biên chế Trường gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác Sĩ Chuyên khoa 1 và 2, Dược sĩ, Điều dưỡng, … và đông đảo các cán bộ thỉnh giảng ở các cơ sở thực hành bao gồm 18 Bệnh viện ở khắp khu vực Đà Nẵng và Quảng Nam, trong đó bệnh viện 199 BCA là bệnh viện đa khoa hạng 1 (BYT) với 400 giường bệnh đang được ưu tiên xây dựng và phát triển liên tục là bệnh viện thực hành chính cho ngành Khoa học Sức khỏe của Đại học Duy Tân.

       Với sứ mệnh và tầm quan trọng, với bề dày lịch sử của Nhà trường, chúng ta tin tưởng rằng khoa Y trong nhiệm vụ mới, đào tạo bác sĩ đa khoa, sẽ góp phần bổ sung nguồn nhân lực bác sĩ đa khoa cả về lượng lẫn về chất cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên.
Nhìn lại quá khứ đã qua và tiến trình hướng đến tương lai, khoa Y quyết tâm giữ vững đạo đức và truyền thống vinh quang ngành Y nói riêng và của nhà trường nói chung.

Các tin khác